SẢN PHẨM
LINH KIỆN - PHỤ TÙNG
VIDEO CLIPS
Loading the player...
Đón chào mẫu bán tải Triton hoàn toàn mới
[Video] Mô tả hoạt động của hệ thống Hỗ trợ khởi hành ngang dốc và hỗ trợ đổ đèo
[Video] Người dùng đánh giá Mitsubishi Outlander 2018
[Video] Kinh nghiệm cơ bản lái xe số sàn
[Video] Sinh nhật lần thứ 3 Attrage Vietnam Club
Hôm nay: 286 | Tất cả: 2,802,610
MITSUBISHI
Một số chú ý cho người mới lái xe ô tô cần biết
Tin đăng ngày: 22/2/2016 - Xem: 1447
 

Để đảm bảo an toàn cho bạn cũng như mọi người, bàn cần chú ý khi lái xe kể cả những vấn đề nhỏ nhất. Hãy cùng Mitsubishi Vinh điểm qua những chú ý quan trọng cho người mới học lái xe ô tô nhé.

Một số lưu ý cho người mới học lái xe ô tô

Nên lái những chiếc xe nhỏ

Bạn không nên sử dụng những chiếc xe có dung tích và công xuất lớn. Bởi những chiếc xe này có khả năng tăng tốc rất mạnh. Việc chạy xe với tốc độ cao trong khi tay lái còn yếu chưa đủ kinh nghiệm kỹ năng xử trí sẽ gây nguy cơ tai nạn cao. 

Khi có sơ xuất, nếu bạn lái xe có động cơ dung tích lớn, tai nạn sẽ nghiêm trọng hơn rất nhiều so với những chiếc xe có dung tích nhỏ. Vì vậy, để đảm bảo an toàn, bạn nên chọn những chiếc xe nhỏ gọn hơn, động cơ dung tích nhỏ khi mới học lái xe, sau khi thành thạo bạn có thể chuyển sang lái xe có dung tích lớn hơn.

mitsubishi vinh

Mua bảo hiểm khi sử dụng xe

Đây là việc cần thiết và quan trọng, dù bạn mới học lái hay đã lái xe lâu năm thì cũng nên mua bảo hiểm. Việc va chạm là điều không thể tránh khỏi, sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí sửa xe nếu bạn gặp vấn đề trong khi lái.

Đi xe với tốc độ chậm

Sẽ không an toàn nếu bạn đi xe với tôc độ cao khi mới học lái xe, dù tự tin tới đâu thì bạn cũng chưa đủ kinh nghiệm để xử lý khi gặp sự cố.

Bạn phải đặt vấn đề an toàn lên hàng đầu. Vì vậy hãy lái chập không nên tự ti mà láu xe với tốc độ nhanh. Tất cả mọi người đều trải qua giai đoạn lo lắng, bỡ ngỡ khi mới lái xe giống như bạn.

Thường xuyên nhìn gương

Đừng quá tập trung về phía trước mà quên đi việc quan sát gương chiếu hậu. Hãy tập cho mình thói quen nhìn gương để quan sát phía sau và hai bên đường. Thói quen này sẽ giúp bạn lái xe an toàn hơn, tránh được những tình huống như tạt đầu xe khác, cọ thành xe vào ven đường những vấn đề thường hay gặp phải khi mới học lái xe.

Bạn không nên thò đầu ra ngoài để nhìn khi lùi xe, hãy cố gắng nhìn gương thường xuyên để trở thành kỹ năng và lui xe dễ dàng.

Giữ khoảng cách khi chạy xe
Giữ khoảng cách là điều khó khăn khi lái xe, đặc biệt là khi đi trong thành phố đông đúc. Ô tô đậu không đúng khoảng cách, xe máy chạy chen ngang, xung quanh bạn sẽ toàn là xe. vì vậy hãy cố gắng giữ khoảng cách đủ để không va chạm vào những xe khác.

Tìm một đoạn đường vắng xe qua lại, nhờ một người xi-nhan cho mình, bạn hãy tập tiến dần tới một chiếc xe máy, ô tô và dừng lại trước khi va chạm. Hãy cảm nhận và đo đạc khoảng cách an toàn giữa đầu xe mình và các xe phía trước. Nên nhớ, mỗi chiếc xe đều có phần đầu xe dài ngắn khác nhau, nên việc cảm nhận khoảng cách phía trước là rất cần thiết mỗi khi đi một chiếc xe lạ.

2016-Mitsubishi-pajero-sport13.jpg

Học quay đầu xe thành thạo

Quay đầu là kỹ năng khá cơ bản, phải làm thường ngày khi lái xe, nhưng lại không hề dễ dàng, nhất là với những người mới lái xe. Với điều kiện giao thông đông đúc, các xe luôn bấm còi thúc giục, việc quay đầu ở đoạn đường đông cần một sự bình tĩnh nhiều hơn là kỹ năng.

Ở những nơi có biển báo được phép sang đường, quay đầu, hay xi-nhan từ sớm, khi áp sát nơi có thể quay xe thì từ từ đánh lái, quan sát gương chiếu hậu.

Ở những phố cần áp dụng kiểu quay đầu giữa đường (rất nhiều ở Việt Nam), cần quan sát và tìm vị trí có thể quay đầu được mà ít ảnh hưởng tới giao thông trên đường nhất.

Kỹ năng bạn có thể tập luyện, nhưng áp lực từ các phương tiện khác, còi xe … nhiều khi sẽ khiến bạn quên hết kỹ năng, vì vậy cần bình tĩnh trong những tình huống khó.

Tập thói quen nhìn biển báo

Hãy tập thói quen nhìn mọi biển báo giao thông trên đường, nếu như không bạn sẽ vi phạm luật  giao thông.

Biển báo hạn chế tốc độ, biển cấm ô tô, cấm dừng đỗ, biển được phép rẽ phải khi có đèn đỏ …, tất cả đều cần bạn quan sát để có thể không bị phạm luật khi lái xe.

Đừng bám đuôi những chiếc xe cao to như xe khách, xe tải, xe buýt, sẽ rất nguy hiểm cho bạn vi bạn sẽ mất hết tầm nhìn và quan sát biển.

Trên đây là những chú ý đặc biết dành cho những người mới học lái xe ô tô, hãy thường xuyên truy cập vào website Mitsubishi Nghệ An để có những kiến thức bổ ích khi lái xe nhé.

Chúc các bạn lái xe an toàn!

Lái xe an toàn khác:
Kinh nghiệm lái xe đường dài cho lái mới (22/1/2019)
Nên chọn loại lốp ôtô như thế nào (17/12/2018)
Những lời khuyên khi lái xe qua đoạn đường ngập nước (29/7/2018)
Kỹ thuật đậu xe chuyên nghiệp các tài xế nên biết (29/7/2018)
Những kỹ thuật lái xe chuyên nghiệp giúp bạn lái xe an toàn (24/6/2018)
Cách sử dụng xe số tự động an toàn (14/6/2018)
Những nguyên nhân nào gây mất tập trung khi lái xe (1/6/2018)
Hướng dẫn lái mới ghép xe vào nơi đỗ (16/5/2018)
Kinh nghiệm vượt xe an toàn và đúng cách khi đi trên đường (16/5/2018)
Hướng dẫn lùi xe an toàn cho tài xế mới (14/5/2018)
Kinh nghiệm lái xe trên đường cao tốc (14/5/2018)
Kinh nghiệm cho tài xế lái xe đường dài ban đêm (12/5/2018)
Nguyên nhân đạp nhầm chân ga và chân phanh (11/5/2018)
[Video] Kinh nghiệm cơ bản lái xe số sàn (11/5/2018)
Kinh nghiệm lái xe số tự động khi đi đường đèo (10/5/2018)
 
Đại lý Ô tô Mitsubishi Vinh Nghệ An
Địa chỉ: V.I. Lê Nin, Nghi Phú, Thành phố Vinh, Nghệ An
Điện thoại: 098.111.7663
Website: https://mitsubishivinh.vn
Chat hỗ trợ
Chat ngay

0981117663